Đóng

17 / 01 2018

Bao lâu thì nên thay thế hệ thống điều hòa trung tâm?

Hệ thống điều hòa trung tâm là một khoản đầu tư với chi phí không hề thấp đối với các công trình nhưng mặt khác hệ thống này giúp cho việc sử dụng năng lượng hiệu quả đồng thời vẫn giữ được sự thoải mái tối ưu trong nhà.

Đối với hệ thống này, sau một thời gian sử dụng lâu dài ngay cả với việc bảo trì thường xuyên bạn cũng không còn được hoạt động tối đa như ban đầu. Dưới đây là một vài dấu hiệu có thể chỉ ra rằng đó là thời gian để thay thế hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

thi-cong-ong-gio-toa-nha-1

 

Tuổi thọ trung bình của một hệ thống điều hòa không khí trung tâm là 10-15 năm. Nếu đơn vị của bạn gần mười tuổi hoặc lớn hơn, bạn có thể muốn xem xét thay thế nó thay vì sửa chữa nó. Chi phí sưởi ấm và làm mát chiếm khoảng 44% chi phí tiện ích của bạn. Nếu bạn trả nhiều hơn mức trung bình cho khu vực của bạn, hệ thống điều hòa không khí của bạn có thể không hoạt động hiệu quả.

 

Các hệ thống điều hòa không khí  cũ cũng sử dụng R22, một chất làm lạnh đang được loại bỏ trong vài năm tới để đáp ứng các quy định về bảo vệ môi trường. Thay thế chất làm lạnh này trong các hệ thống điều hòa không khí cũ hơn để phù hợp với các quy định này là tốn kém và kể từ khi R22 đang được ngưng, nó trở nên khó khăn hơn để nguồn. Hệ thống điều hòa không khí mới được sản xuất theo các quy định này và được thiết kế tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Sử dụng chất làm lạnh chính xác, chúng cũng thân thiện với môi trường hơn bởi vì chúng thải ra lượng khí thải carbon ít hơn. Bằng cách lắp đặt một hệ thống điều hòa không khí mới, bạn sẽ nhận thấy một sự cải tiến đáng kể về chất lượng không khí trong nhà bạn. Một hệ thống điều hòa không khí mới cũng sẽ làm gia tăng giá trị bán lại nhà của bạn.

 

Tiếng ồn và bụi quá mức

 

Sự hiện diện thường xuyên của bụi trong nhà bạn – ngay cả sau khi làm sạch, là một dấu hiệu tốt cho thấy có rò rỉ trong ống dẫn. Những rò rỉ này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống điều hòa không khí của bạn, và điều đó sẽ làm tăng chi phí điều hành. Nếu điều hòa không khí của bạn quá ồn ào, có một khả năng tốt rằng hệ thống đường ống của bạn không đủ lớn cho các cảnh vuông của nhà bạn. Cũng có thể là bạn có vấn đề với cuộn dây trong nhà.

dàn nóng bám bụi

Chi phí liên quan đến máy điều hòa không khí trung tâm đang gia tăng

 

Nếu hóa đơn tiện ích của bạn đang tăng lên và không có thay đổi nào trong cách bạn đang sử dụng nó, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy hệ thống của bạn không còn hiệu quả như trước nữa. Một dấu hiệu rõ ràng khác là số tiền bạn phải trả cho việc sửa chữa máy điều hòa không khí và tần số mà bạn phải sửa chữa hệ thống.

he thong lanh trung tam vrv iv

Độ ẩm và độ ẩm không đồng nhất

 

Máy điều hòa không khí ở nhà của bạn có nhiệm vụ loại bỏ độ ẩm khỏi không khí vì độ ẩm quá mức làm cho không gian trở nên khó chịu hơn. Khi hoạt động, hệ thống sẽ duy trì nhiệt độ ổn định trong toàn bộ ngôi nhà. Khi hệ thống làm mát của hệ thống HVAC không thể thực hiện được những điều này, hoặc thiết bị của bạn đang bị hỏng hóc, hoặc có vấn đề với ống dẫn của bạn. Hãy suy nghĩ về chi phí sửa chữa những vấn đề này, và tự hỏi mình liệu bạn có thể bỏ ra tiền sửa chữa được không.

 

Những dấu hiệu cảnh báo này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên nghĩ đến việc thay thế hệ thống điều hòa không khí. Thật tự nhiên phải quan tâm đến chi phí thay thế một bộ phận của đơn vị HVAC. Đó là mua hàng đắt tiền, và đầu tư rất lớn vào nhà của bạn. Đừng hoảng sợ trước viễn cảnh buộc phải trả rất nhiều tiền. Một máy điều hòa không khí mới có thể giúp giảm chi phí sửa chữa liên tục và giảm các hóa đơn tiện ích của bạn đủ để giúp bạn thu hồi phần đầu tư. Một hệ thống điều hòa không khí hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng cũng sẽ làm tăng giá trị bán lại nhà của bạn.

 

Chuyên Mục Khác Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay